Thân chào các bạn!đã lâu rồi mình không nhắc đến lĩnh vực marketing online và offline. Hôm qua, có dịp mình được đứng vào một hoàn cảnh khá thú vị và mĩnh cũng đã từng gặp hoàn cảnh, do đó muốn viết để các bạn đang làm digital marketing nắm để tránh mắc phải các hạn chế khi triển khai kế hoạch Promotion trong tương lai.

marketing online

Nhân tiện một ngày mình đi ăn tại một nhà hàng khá nổi tiếng tại Bình Dương, từ đồ ăn đến cách phục vụ của nhà hàng đều làm mình rất hài lòng, nhưng chỉ vì 1 sự việc xảy ra lúc thanh toán làm mình không muốn quay lại nhà hàng đó nữa, nó xuất phát chính từ việc các chương trình khuyến mãi.

Cụ thể sự việc như sau: Mình đặt bàn tại nhà hàng thông qua trang Foody.vn, với chương trình giảm giá 10% cho một set món nhưng khi đến nơi mình dùng buffet, bạn phục vụ rất ổn khi giới thiệu kỹ càng là dùng buffet sẽ không được giảm giá, mình đồng ý.

Nhưng đến khi thanh toán, cũng bạn phục vụ đó hỏi mình là có muốn làm thẻ thành viên để tích điểm không? Với hoá đơn hôm nay sẽ được tích điểm và nhận 3 suất buffet cho lần dùng bữa sau. Một lúc sau, bạn quản lý ra và giải thích: do anh chị đặt bàn qua Foody nên không được tích điểm nữa. Mình không hề thấy 1 standee hay poster nào ở quán nói về việc cách áp dụng các chương trình khuyến mãi, mình hiểu bản chất là không muốn áp dụng các chương trình cùng lúc nhưng chương trình thẻ thành viên là muốn để khách hàng quay lại lần sau, mà giờ giải thích với khách hàng là không làm tích điểm nữa vậy là mất khách rồi.

marketing online

Từ sự việc này, mình có mấy điểm lưu ý muốn gửi đến cộng đồng marketing như sau:

– Khi chạy các chương trình quảng cáo online đến địa điểm offline phải tạo ra được điểm gắn kết và sự đồng nhất: ấn phẩm ở online hãy in ấn thành poster, standee đặt ở cửa hàng để khi khách hàng đến sẽ tạo được sự thân thiện, gần gũi ngay vì họ đến với nhà hàng là khi họ đọc được quảng cáo.

– Thông báo thật kỹ đến các bộ phận quản lý, nhân viên, đừng để xảy ra tình trạng nhân viên không nắm được chương trình, xong chạy đi hỏi người này người kia, sẽ rất mất thiện cảm.

– Thông tin trên các kênh affiliate phải đảm bảo minh bạch, chính xác không chồng chéo lẫn nhau, phải có chiến lược giữ chân khách hàng đến qua các chương trình quảng cáo: cụ thể như khách đến có tích điểm tặng quà cho khách quay lại lần sau dùng tiếp, ví dụ bàn 10 người buffet sẽ được tặng 2 suất cho lần sau, vậy là gia tăng tỷ lệ khách quay lại.

Và cuối cùng nên nhớ rằng, nếu dùng các đối tác quảng cáo thì phải có cách quản lý phù hợp và luôn có 1 luồng đo đếm cụ thể, đùng để mất đi cái mục đích cuối cùng là biến đoen hàng thành khách hàng và khách hàng trung thành.

3.1/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *